GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

PHẢN HỒI NHỮNG THÔNG TIN TRÁI CHIỀU VỀ NGÀNH SINH TRẮC VÂN TAY

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Sinh trắc vân tay không BIẾT TRƯỚC VỀ TƯƠNG LAI, hoàn toàn khác với bói toán. Bói toán dựa vào đường chỉ tay 6 tháng thay đổi một lần và mang nhiều thông tin chủ quan, còn dấu vân tay thì không bao giờ thay đổi trong suốt cuộc đời mỗi người.

Sinh trắc vân tay giúp bạn hiểu bản thân của mình dựa vào những chỉ số bẩm sinh, việc kết hợp những chỉ số này như thế nào phụ thuộc bản thân của bạn, vì thế chẳng thể khẳng định được ngày mai của bạn sẽ diễn ra như thế nào, nhưng có thể giúp bạn hiểu và hoàn thiện mình tốt hơn, nhanh hơn.

Hoàn toàn không! STVT chỉ biết về quá khứ, nghĩa là hiểu rõ bản thân anh/chị khi vừa sinh ra, khi chưa có tác động của môi trường. Và STVT chỉ phân tích về tính cách và khả năng của bản thân người làm báo cáo, không khẳng định bất cứ điều gì về kết quả hay thành tựu của người đó trong cuộc đời.

Tại Mỹ, có trường hợp đứa bé được sinh ra và không có não bộ, điều kì lạ là đứa trẻ cũng không có vân tay. Các trường hợp như vậy xuất hiện ngày càng nhiều, cũng như trẻ mắc hội chứng Down sẽ có vân tay khác với trẻ bình thường, những điều này khiến các chuyên gia không thể phủ nhận rằng: vân tay và não người có mối liên hệ mật thiết với nhau. Chỉ khi làm bài khoa học sinh trắc vân tay chúng ta sẽ biết được điều đó.

Sau đó, nhà thần kinh học người Canada Penfield đã công bố một biểu đồ thể hiện mối quan hệ giữa các vùng não và chức năng của cơ thể, và đặc biệt là mối liên hệ giữa não và vân tay.

Nhiều khách hàng hiểu nhầm STVT với bói toán, tiên đoán về tương lai nên nghĩ rằng đó là lừa đảo vì không ai có thể dự đoán được tương lai. uKid xin đính chính là STVT không thể khằng định tương lai bạn sẽ như thế nào, chỉ có thể nói về quá khứ, lúc bạn sinh ra thì não bộ của bạn, những vùng chức năng nào là nổi trội, vùng chức năng nào yếu hơn và đặc điểm tính cách bẩm sinh của bạn như thế nào.

Không phủ nhận là đang tồn tại một số tổ chức, cá nhân thần thánh hòa về tác dụng của STVT làm cho khách hàng vượt quá kì vọng. Khi không đáp ứng được kì vọng, khách hàng sẽ nghĩ rằng STVT lừa đảo. Nhưng đúng hơn là các đơn vị kinh doanh sai cách đang lừa đảo khách hàng. Còn bản chất STVT mang lại nhiều giá trị cho những ai muốn khám phá về bản thân để lựa chọn định hướng phù hợp cho chính mình. Đặc biệt là khi bạn tự tìm hiểu bản thân nhưng không mang lại kết quả như mong muốn thì 1 phương pháp phân tích khách quan sẽ giúp bạn thực hiện được điều đó.

Trong hoạt động thường ngày, chỉ cầm cầm vào cái ly hay chai nước cũng đã để lại hình ảnh vân tay. Tuy nhiên, để mở khóa các thiết bị thông minh cần phải sử dụng vân tay trực tiếp của người dùng, da tay phải có rãnh lồi lõm và nhận dạng cảm ứng. Hình ảnh từ thiết bị scan vân tay chỉ là hình ảnh 2D, không có giá trị pháp lý.

Ngoài hình ảnh vân tay được lấy mẫu để phân tích, khách hàng có thể cung cấp những thông tin nickname, ngày sinh thay thế để bảo mật thông tin cá nhân của mình.

Dấu vân tay tồn tại suốt cuộc đời của mỗi người, sẽ không bị thay đổi về cấu trúc, đường nét theo thời gian, và dấu vân tay cũng là đặc điểm nhận dạng của mỗi người nên dùng để làm CMND. Vì vậy, STVT cũng chỉ làm duy nhất một lần trong đời. (tỉ lệ trùng khớp dấu vân tay là 1/64 tỉ người, ngay cả những cặp song sinh dấu vân tay cũng sẽ không trùng nhau).

Có 5 yếu tố lớn để quyết định thành công của một con người:

- Khả năng

- Tính cách

- Môi trường

- Giáo dục

- Sự nỗ lực của cá nhân đó

Sinh trắc vân tay sẽ giúp bạn biết được yếu tố đầu tiên đó là khả năng tính cách, bạn đang có gì và đang ở đâu, từ đó tìm môi trường phù hợp, có cơ sở để định hướng giáo dục và phát triển một cách tốt nhất. Mức độ bạn phát triển ra sao là do bạn tự nổ lực thực hiện.

Việc phân tích kết quả sinh trắc vân tay sẽ giúp người làm hiểu rõ được tính cách, khả năng bẩm sinh và những điểm mạnh điểm yếu của chính bản thân mình từ đó áp dụng vào cuộc sống của bản thân:

- Bố mẹ cần định hướng giáo dục và nghề nghiệp cho con.

- Sinh viên đại học cần định hướng nghề nghiệp.

- Người đi làm vẫn đang phân vân về định hướng bản thân.

- Các cặp đôi đang tìm hiểu hoặc vợ chồng cần hòa hợp về tính cách.

- Doanh nghiệp chọn đúng nhân sự vào vị trí phù hợp.

Vân tay của bé khởi tạo từ tuần thứ 13 đến tuần thứ 19 của thai kì, khi bé vừa chào đời, vân tay đã hoàn chỉnh và có thể làm sinh trắc. Tuy nhiên, tùy vào cơ địa của từng bé mà vân tay sẽ thể hiện rõ hay mờ và thời điểm làm vân tay thích hợp nhất là lúc bé từ 1 tuổi trở lên.

Không! STVT chỉ giúp anh/chị hiểu con hơn. Chuyên viên tư vấn sẽ đưa ra 1 số khuyến nghị phù hợp nhưng người lựa chọn giải pháp tốt nhất vẫn là phụ huynh, vì chính bố mẹ mới biết rõ con mình đang bị ảnh hưởng từ ai, học như thế nào và gặp phải vấn đề gì, …

Anh/chị chỉ cần hiểu và nắm rõ cách sử dụng bài báo cáo, kết quả là tham khảo và cần tạo điều kiện để con được trải nghiệm ở những môi trường mà STVT khuyến nghị là điểm mạnh để con tự cảm nhận và đưa ra quyết định xem đó có phải là con đường phù hợp với mình hay không. Không ai hiểu con bằng chính con, không phải STVT cũng không phải bố mẹ. STVT và bố mẹ chỉ giúp con có thêm thông tin và trải nghiệm.

Sinh trắc vân tay phù hợp cho tất cả mọi đối tượng, tùy vào mỗi phân khúc và lứa tuổi sẽ mang lại những giá trị khác nhau: trẻ em cần định hướng giáo dục, sinh viên phân vân định hướng nghề nghiệp hay cặp đôi muốn thấu hiểu tính cách đối phương…

- Phân tích 10 vùng chức năng của não bộ tương ứng với 10 dấu vân tay: từ đó biết được đặc điểm tính cách bẩm sinh, các vùng chức năng nổi trội cần được phát huy hoặc những vùng chức năng hạn chế cần cải thiện.

- Chỉ số TFRC phản ảnh mức độ tiếp thu thông tin nhanh/chậm, trí nhớ ngắn hạn/dài hạn.

- Kênh tiếp nhận thông tin VAK (thị giác/ thính giác/ vận động) để có phương pháp học tập hiệu quả và phù hợp.

- Các chỉ số thông minh như IQ, EQ, AQ, CQ.

- Các loại hình thông minh nổi trội để đầu tư những môn học năng khiếu phù hợp.

- Gợi ý lựa chọn nhóm ngành nghề phù hợp dựa vào khả năng và tính cách đã phân tích.

Với kinh nghiệm 7 năm hoạt động và tư vấn trên 35.000 khách hàng, những đánh giá thực tế và sự hài lòng của khách hàng mới giúp uKid đứng vững và lâu dài trên thị trường này, vui lòng xem đánh giá tại https://www.facebook.com/ukid.vn/reviews.

Đặc biệt dành cho phụ huynh có bé (dưới 18 tuổi): phụ huynh được trải nghiệm bài STVT để kiểm chứng và hiểu rõ bản thân mình trước khi quyết định làm cho con.

MBTI & DISC là các phương pháp lựa chọn nghề nghiệp thông qua việc trả lời các câu hỏi trắc nghiệm. Tuy nhiên, các đáp án này thường chủ quan và có thể cho ra nhiều kết quả khác nhau phụ thuộc vào tâm trạng, môi trường, không gian... của người làm kiểm tra.

Sinh trắc vân tay phân tích trên cấu trúc hình dạng vân tay (đặc điểm nhận dạng riêng biệt và không thay đổi của mỗi cá nhân, kết quả được phần mềm phân tích theo số liệu thống kê và được cá nhân kiểm chứng qua thời gian trải nghiệm.

STVT sẽ phân tích dựa trên 10 vùng chức năng não bộ (Giao tiếp, quản lý, logic, tưởng tượng, vận động thô, vận động tinh, âm nhạc, ngôn ngữ, quan sát 2D, quan sát 3D), và nghề nghiệp nào cần sử dụng những vùng chức năng gì thì sẽ suy ngược lại có phù hợp hay không, kết hợp với tính cách. Nên người làm bài phân tích chỉ cần hiểu rõ 10 vùng chức năng này của mình thì có thể định hướng lựa chọn ngành nghề nào phù hợp.